Cách làm món chân giò chiên nước mắm giòn thơm

Món giò chiên nước mắm là một món ăn khá dễ làm trong những bữa hằng ngày. Nguyên liệu của món giò chiên nước mắm cũng dễ tìm. Hôm nay Bếp Nhà Tui chia sẻ đến mọi người cách làm món giò chiên nước mắm sao cho giòn thơm và hấp dẫn. Chúng ta cùng bắt đàu nhé.

Giò chiên nước mắm giòn thơm
Cách làm món: Giò chiên nước mắm giòn và thơm

Nguyên liệu món giò chiên nước mắm giòn thơm

  • Cần có 500 gram chân giò.,
  • Gia vị gồm: Một ít dầu ăn, hai thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, bột nêm, tiêu, ớt…
  • Sơ chế móng giò: Móng giò phải được cạo sạch lông và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Cách làm món giò chiên nước mắm giòn và thơm

– Chân giò cạo sạch lông. Sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Rồi ướp chân giò với các loại gia vị. Đợi một lát cho chân giò thấm gia vị.
– Bỏ chân giò lên xửng hấp, và canh chân giò cho vừa chín. Nếu chân giò chín mềm quá chiên sẽ không có độ giòn, ngược lại, chân giò chưa chín sẽ rất dai. Gia vị thấm đẫm trong món ăn rất vừa miệng.
– Sau đó đặt chảo lên bếp, rồi cho một ít dầu ăn vào. Đợi cho dầu ăn sôi, cho móng giò vào rán. Bạn nhớ trở đều để móng giò được chín vàng, giòn.
– Giò chiên xong, vớt ra để ráo dầu. Bạn có thể làm chén nước mắm chanh tỏi ớt để ăn kèm. Món móng giò chiên nước mắm chúng ta có thể dùng làm món ăn chơi hay chúng ta ăn với cơm đều ngon miệng.
– Chấm nước mắm chua ngọt hay chấm mắm tôm đều ngon.

Lời kết

Như vậy Bếp Nhà Tui vừa gửi đến bạn cách thực hiện món giò chiên nước mắm. Thực hiện đơn giản nhưng chúng ta sẽ có một món ăn ngon cho những người thân yêu. Bạn có góp ý nào để món này ngon hơn. Xin hãy comment bên dưới nhé. Chúc bạn nấu được những món ăn ngon cho gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *