Giới thiệu về món Bulgogi – Bò Hàn Quốc – Một món rất ngon và hấp dẫn

Bulgogi là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được nhiều người trên thế giới yêu thích. Từ bulgogi có nguồn gốc từ hai từ tiếng Hàn; bul có nghĩa là lửa và gogi là thuật ngữ tiếng Hàn chỉ thịt. Vì vậy, một bản dịch trực tiếp cho bulgogi là thịt lửa. Trong khi nước sốt Bulgogi có thể được làm cay và nóng, ngọn lửa đề cập đến phương pháp nấu ăn, vì nó thường nấu trên ngọn lửa trần. Bulgogi thường được làm với thịt thăn và các loại thịt bò khác của Hàn Quốc, nhưng đôi khi nó có thể được làm với thịt gà (dak bulgogi) hoặc thịt lợn (dwaeji bulgogi). Sau đó, thịt được ướp trong nước sốt bulgogi có thể thay đổi theo từng vùng.

Vào thời cổ đại, bulgogi là bữa ăn dành cho vua chúa, đặc biệt là trong triều đại Joseon. Nguồn gốc của bulgogi và nước sốt bulgogi không hoàn toàn rõ ràng, nhưng nhiều người tin rằng nó bắt đầu vào năm 37 TCN-688 SCN trong thời đại Gorguryeo. Nghiên cứu cho thấy món ăn này từng được gọi là maekjeok và thịt bò Hàn Quốc được nướng trên một xiên. Trong triều đại Joseon, bulgogi có tên là neobiari, được dịch ra, được lan truyền rộng rãi. Vì vậy, mặc dù đã có một chút thay đổi về tên gọi và kỹ thuật nấu ăn trong suốt thế kỷ, thịt bulgogi và bulgogi vẫn là một công thức nấu ăn lâu đời.

Nước sốt bulgogi truyền thống được làm từ tỏi, đường, dầu mè và nước tương. Các công thức khác cho nước sốt bulgogi có thể sử dụng các nguyên liệu của lê châu Á, rượu gạo, mật ong và tương đậu nành. Điều làm cho nước sốt bulgogi và bữa ăn trở nên phổ biến là nó cực kỳ linh hoạt và có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Mục đích của nước sốt là để làm nước xốt. Nước xốt này làm tăng thêm hương vị và độ mềm của thịt bò Hàn Quốc.

Một số người cho thêm hành tây và ớt xanh vào món ăn. Một món ăn truyền thống sẽ đi kèm với rau diếp hoặc lá vừng mỏng, thực khách sẽ dùng để bọc bulgogi đã nấu chín vào trong. Một số khác lại thích thêm bulgogi lên trên cơm. Ở Hàn Quốc hiện đại, có nước chấm có thể được thêm vào bữa ăn. Nước sốt đậu phộng là một lựa chọn phổ biến của các thế hệ trẻ. Nước chấm có thể từ ngọt đến nóng. Một số người so sánh bulgogi với hương vị của teriyaki, tuy nhiên đối với tôi thì chúng hoàn toàn khác và hương vị của bulgogi chỉ đơn giản là tuyệt vời Vì nó là một bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng, nó có thể được ăn như một bữa ăn chính, món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ. Không có thời gian nhất định để người Hàn Quốc thưởng thức bữa ăn bulgogi. Ở Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy bánh mì kẹp thịt bulgogi ăn nhanh, được làm với nước sốt bulgogi.

Về giá trị dinh dưỡng, nước sốt bulgogi và thịt bò Hàn Quốc được chế biến cùng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Như với tất cả các món ăn châu Á, bulgogi sử dụng nhiều rau và thịt. Hương vị cho món ăn này được làm từ các loại thảo mộc, gia vị và dầu. Các món ăn kèm tùy chọn như xà lách, nước chấm hoặc cơm cũng có giá trị dinh dưỡng cao. Phần làm món ăn lâu nhất là thời gian ướp thịt, nhưng chuẩn bị cho sốt bulgogi chỉ khoảng 20 phút. Sau khi ướp thịt xong, bạn chỉ cần đun ở lửa lớn vừa là xong. Bạn sẽ có một bữa ăn ngon và cực kỳ lành mạnh ngay lập tức. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Trang web Món ăn Hàn Quốc của tôi

Source by Luna Points

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *