Kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi hiệu quả

Kinh nghiệm sử dụng ROBOT hút bụi sao cho hiệu quả và bền bĩ. ROBOT hút bụi một thiết bị mà nếu hiểu nó thì nhà luôn rất sạch sẽ, còn nếu không, nó sẽ trở thành vô cùng lãng phí trong căn nhà của bạn. Thực tế, mình gặp rất nhiều câu hỏi, comment dạng:
Robot ngu
Robot làm việc không hiệu quả
Robot dễ hỏng
Mua robot về mà phục vụ nó còn nhiều hơn
Robot là một món đầu tư lãng phí…

Sử dụng Robot hút bụi sao cho hiệu quả?

Tuy nhiên, sau khi đã chia sẻ thêm với các khách hàng thì đa số anh em đều đánh giá Robot hút bụi là thiết bị cần có và rất hiệu quả tương đương máy rửa bát, lọc không khí, máy giặt…trong gia đình. Vậy chia sẻ gồm những gì? Hôm nay xin được public cùng các bạn!
Thực ra chẳng có gì to tát cả, robot không thể bằng con ngươi, nó vẫn là cỗ máy mà thôi. Chính vì vậy hãy cùng nhìn nhận và đánh giá nó dưới góc độ “thiết bị gia dụng”. Chỉ cần một chút lưu ý là robot sẽ từ phế phẩm thành tuyệt phẩm trong nháy mắt. Bài viết dưới đây của Bếp Nhà Tui xin chia sẻ vài điểm về kinh nghiệm sử dụng ROBOT hút bụi với anh chị em.

Tạo thói quen đóng cửa nhà tắm trước khi cho Robot hút bụi hoạt động

Dù đã có một số robot tích hợp AI có thể phân vùng để không vào phòng này phòng kia. Tuy nhiên, cũng như cái điện thoại, máy tính…đêu có lúc đơ. Trong khi đó, chỉ cần đơ 1 phát robot phi vào nhà tắm là nguy cơ toi (do robot hút nước vào làm hỏng động cơ, hoen rỉ mạch…). Chính vì vậy, thói quen đóng cửa nhà tắm là chắc cú nhất trong mọi hoàn cảnh.
su-dung-robot-hut-bui-hieu-qua

Khi Robot hút bụi hoạt động: Tuyệt đối không để dây điện, đầu phích cắm xuống nền

Đơn giản thôi, robot quấn dây điện vào sẽ báo lỗi và nằm ị thì lị không đi quét chỗ khác nữa. Chưa kể nếu dây đó vẫn cắm vào ổ, việc robot lôi ra như vậy sẽ làm đầu phích cắm “lẻo lớ” trong ổ – nguy hiểm về điện hoặc bị lôi đi – nếu thiết bị có dây đó nhẹ có thể gây rơi vỡ (sạc điện thoại). Sẽ có bạn nói hiện tại đã có robot tránh được dây. Ok, quá tốt, nhưng như mục trên, lúc em ấy đơ xong kéo quả iphone mới đét của bạn rơi vỡ màn hình thì đừng trách. Chưa kể, với 1 sợi dây văt ngang phòng, em ý tránh dây thì xem như cả khoảng trống đằng sau không được sạch.
su-dung-robot-hut-bui-hieu-qua

Dọn dẹp các đồ chơi trẻ nhỏ trước khi làm việc

Nghe hơi chán nhể, vì mình kỳ vọng robot có thể làm giúp việc đó. Chứ giờ phải đích thân dọn thì thà tự hút bụi luôn còn hơn
Ke ke, thực tế không phải vậy, robot hút bụi chỉ hút bụi chứ nó ko phải robot quét rác. Một số những rác to như đồ chơi trẻ em, giấy ăn…khi robot hút vào đều sẽ báo lỗi rồi dừng hoạt động vì quá to (hoặc làm giảm công suất đi nhiều). Thậm chí, một số đồ chơi sắc nhọn hoặc vuông thành sắc cạnh có thể làm robot bị chấn thương, hỏng hóc mất tiền điều trị. Cực tốn kém (do linh kiện robot thường đắt)

Dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp trước khi Robot làm việc để đạt hiệu quả cao nhất

Cũng nghe hơi vô lý, vì đã dọn thế thì cần gì Robot. Sẽ có lý hơn nếu anh chị em xem hình ảnh trên bài. Việc bàn ghế ăn để lộn xộn, gầm bàn có nhiều vật chắn làm cho robot rất khó tiếp cận vết bẩn để hành sự. Và đương nhiên, kết quả là nhà không sạch, mất công ta đi hút bụi hay nhẹ nhàng là gây ức chế khó chịu. Hãy thử như trên hình, xắp xếp ghế thành hàng lối, mở đường để robto dễ dàng vào ra ở các khu vực cần vệ sịnh (gầm bàn học, bàn làm việc, gầm giường, các khe ngóc ngách). Cứ làm đi và anh chị em sẽ thấy sạch tinh tươm

Bạn có thể tham khảo những Robot hút bụi giá rẻ nhưng hiệu quả tại đây

Quan điểm của bền tại người, muốn một sản phẩm hoạt động tốt thì ta cần dành thơi gian chăm sóc em nó. Với Robot hút bụi còn đặc thù hơn, do em nó thay ta chui vào những vùng bụi bẩn và nguy hiểm nên càng cần dành thời gian chăm sóc cũng như tạo điều kiện để em ấy phát huy hết năng lực. Thoạt nghe, thoạt đọc và thoạt nghĩ có thể anh chị em thấy hơn mất nhiều công sức cho các việc trên, nhưng tin tôi đi, không mất quá nhiều thời gian cho việc đó đâu nếu biết nó thành thói quen. Và nếu tạo những được thói quen đó cho lũ trẻ thì càng tuyệt vời hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *