Món ăn Hàn Quốc kỳ lạ: Súp ruột lợn

Trải qua quãng thời gian 5 năm tuyệt vời hơn ở Hàn Quốc, bạn có thể tin rằng tôi đã ăn rất nhiều món ăn lạ của Hàn Quốc.

Bạch tuộc sống? Chắc chắn. Ống sâu? Bạn đặt cược. Sứa ngâm chua? Ngon.

Đây là tất cả những ví dụ điển hình về ẩm thực Hàn Quốc gây tò mò và đáng để thử nếu bạn thấy mình đang ở Vùng đất của buổi sáng bình tĩnh. Dù vậy, chúng có thể không dễ tiếp cận như bánh hamburger hoặc gà rán, nhưng chúng thú vị hơn rất nhiều!

Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn mạo hiểm hơn, hãy để tôi giới thiệu một trong những món ăn lạ miệng yêu thích của tôi.

Súp ruột lợn

Rất có thể nếu bạn không biết gì về món ăn Hàn Quốc thì bạn cũng đã ít nhất nghe nói đến kim chi và thịt nướng Hàn Quốc. Cả hai đều xứng đáng với sự nổi tiếng của họ và là một điều trị dứt điểm cho vị giác.

Thịt nướng Hàn Quốc đặc biệt thơm ngon: Hãy tưởng tượng những miếng thịt lợn chắc nịch nằm giữa sườn lợn và thịt xông khói với hương vị và độ nhất quán được nướng ngay tại bàn của bạn. Một trải nghiệm tuyệt vời trên foody.

Nhưng sau khi bạn mổ lợn để nướng thịt vẫn còn rất nhiều thịt. Từ móng guốc đến hoạt động bên trong của Wilbur, bạn vẫn còn rất nhiều việc phải ăn ngon miệng.

Người Hàn Quốc đang tận dụng tối đa mọi con lợn mà họ bán thịt và không ở đâu điều đó rõ ràng hơn là một bát súp ruột lợn.

Khi bạn đào sâu vào điều này món ăn Hàn Quốc lạ bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tiền thưởng gồm ruột lợn, gan và các miếng thịt lợn. Nó khá đúng nghĩa là một bát lòng lợn.

Vị của no thê nao? Chà, hương vị không mạnh như bạn có thể tưởng tượng, mặc dù mỗi lần tôi thưởng thức món ăn này đều có dư vị thoang thoảng nhất của phân.

Nó không áp đảo, hãy nhớ bạn, nhưng nó ‘không thể nhầm lẫn ở đó. Tôi cho rằng đó không phải là một cú sốc. Ý tôi là, rốt cuộc bạn đang ăn đường tiêu hóa của một con lợn.

Giống như nhiều món ăn Hàn Quốc, bạn có thể chọn gia vị cho món súp lòng lợn với ớt đỏ. Một ít gia vị phổ biến này mang lại cho món ăn một số động lực và giúp che đi dư vị.

A Piggy’s Tale

Theo truyền thống, tiết canh lòng lợn được nông dân, nông dân và người lao động ưa chuộng nhất. Nó vẫn có tiếng là “thức ăn của nông dân”.

Lịch sử đa nguyên này có xu hướng được phản ánh qua việc khách hàng ngày nay đang dùng món súp từ ruột lợn. Một nhà hàng điển hình phục vụ các món ăn sẽ mang đến một bộ phận tốt của xã hội Hàn Quốc có thu nhập thấp: sinh viên đại học nghèo, loại cổ cồn thô lỗ, công nhân nhà máy và những người tận hưởng những thú vui đơn giản hơn trong cuộc sống.

Một bát súp lòng lợn sẽ giúp bạn tiêu tốn khoảng 6.000 won tại hầu hết các nhà hàng. Bạn sẽ không cần phải phá vỡ con heo đất để thưởng thức nó. Ngoài giá cả phải chăng, món ăn Hàn Quốc lạ miệng này còn giúp bạn no bụng.

Tôi không chắc liệu ruột có đầy không, nhưng sau một bát súp lòng lợn, tôi đã đặt hàng giờ đồng hồ.

Vượt qua món súp ruột lợn

Nếu bạn thích khám phá ẩm thực này, món súp ruột lợn rất dễ tìm thấy trên khắp Hàn Quốc. Chỉ cần tìm “naeg jeong mari guk bap” trên thực đơn và chuẩn bị cho sự dòm ngó của người dân địa phương khi bạn đặt hàng.

Từ kinh nghiệm của tôi, tôi thấy rằng nhà hàng càng tồi tàn thì các món ăn có xu hướng càng ngon. Vì vậy, hãy tìm cho mình một chuyên gia và đào sâu!

Source by T Paul Buzan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *