Cách làm Pudding xoài thanh mát, giải nhiệt ngày hè

[ad_1]

Pudding xoài vừa thơm mát vừa béo ngậy mềm mịn, rất thích hợp để giải nhiệt vào những ngày hè. Cùng xem ngay công thức nhé!

Món pudding xoài là một món tráng miệng dễ làm và vô cùng thơm ngon. Cuối tuần, cùng vào bếp trổ tài làm món pudding xoài thơm mát, giải nhiệt ngày hè nhé!

Nguyên liệu làm pudding xoài

  • 1 trái xoài Úc (tùy ý)
  • 1 trái chanh dây
  • 10g gelatin
  • 40g đường
  • 240ml whipping cream
  • 300ml sữa tươi
  • 20ml sữa đặc

Nguyên liệu làm pudding xoài

Nguyên liệu làm pudding xoài

Cách làm pudding xoài

Bước 1 Làm phần pudding xoài

Bạn hãy gọt vỏ trái xoài, cắt hột lựu. Bạn hãy chừa một ít để trang trí. Còn lại lấy xoài mang đi xay nhuyễn. Cho 200g xoài xay vào nồi cùng với nước cốt của 1 quả chanh dây, 6g gelatin ngâm nở, 20g đường. Khuấy nhẹ và đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp ấm lên. Cho tiếp 80ml whipping cream, 100ml sữa tươi, 20ml sữa đặc. Khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Lọc hỗn hợp xoài qua ray cho mịn. Sau đó, bạn để nghiêng khuôn bánh, rót phần xoài vào và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại.

Làm phần pudding xoài

Làm phần pudding xoài

Bước 2 Làm phần pudding sữa

Khi phần pudding xoài đã gần đông, bạn hãy làm đến phần pudding sữa. Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml sữa tươi, 160ml whipping cream, 20g đường, 4g gelatin ngâm nở. Khuấy đều và nấu với lửa nỏ cho sữa ấm và các nguyên liệu tan hết.

Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, rót phần pudding sữa lên trên và để pudding trong tủ lạnh thêm khoảng 3 – 5 tiếng cho pudding đông lại hoàn toàn.

Làm phần pudding sữa

Làm phần pudding sữa

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món pudding xoài thơm mát của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn hãy lấy pudding ra khỏi tủ lạnh, trang trí thêm xoài cắt hột lựu lên trên và thưởng thức ngay thôi.

 Thành phẩm

Thành phẩm

Thưởng thức

Món pudding xoài có cách làm đơn giản quá phải không nào. Thành phẩm thì không thể chê vào đâu được, pudding mềm mịn, béo ngậy của sữa, chua ngọt hài hòa của xoài và chanh dây.

Thưởng thức

Thưởng thức

Trên đây là công thức làm pudding xoài thơm mát, giải nhiệt ngày hè mà Bếp nhà tui muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *